Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website của Trung tâm như thế nào?
 •  Rất đẹp
 •  Đẹp
 •  Bình thường
 •           
  Giới thiệu chung

         Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế được thành lập ngày 13 tháng 01 năm 2020 trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (tiền thân là Trung tâm Đào tạo từ xa – Đại học Huế), Trung tâm Học liệu và Trung tâm Công nghệ Thông tin Đại học Huế (*).

        Với việc hợp nhất này, Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế sẽ thực hiện sứ mạng thúc đẩy xã hội học tập, phát triển thông qua việc truyền tải tri thức, bằng các phương thức linh hoạt và thuận tiện nhất cho người học, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng với nhiều loại hình, chú trọng giáo dục từ xa, đa ngành, đa trình độ, nghiên cứu chuyển giao các dịch vụ về giáo dục mở, học liệu số, ngoại ngữ và công nghệ thông tin... phục vụ sự nghiệp xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

         Mặc dù hợp nhất ba đơn vị với tên gọi mới, quy mô hoạt động rộng mở, cơ sở vật chất rộng rãi, khang trang, nguồn nhân lực dày dặn kinh nghiệm, năng động và sáng tạo... đáp ứng nhiều chức năng hoạt động, nhưng Viện vẫn chú trọng lĩnh vực đào tạo cấp bằng đại học hình thức từ xa các ngành, nghề được Bộ GD-ĐT và Đại học Huế cho phép.

   
  Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin – Đại học Huế, cơ sở 1, số 5 – Hà Nội – TP. Huế
   
   
  Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin – Đại học Huế, cơ sở 2, 20 Lê Lợi - TP. Huế.
   
         Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế là một cơ sở đào tạo đại học theo phương thức từ xa đã khẳng định được vị trí, thương hiệu, chất lượng, có bề dày truyền thống và kinh nghiệm đào tạo, kết nối rộng mở.
         Từ năm 1995 đến nay, Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế đã đào tạo và cấp bằng tốt nghiệp cho 175.806 người.
         Hầu hết sinh viên của Viện ra trường đều đáp ứng yêu cầu của công việc, được bố trí công tác phù hợp với ngành nghề đào tạo, nhiều người đã trở thành giáo viên giỏi, nhà quản lý giỏi và doanh nhân thành đạt. Nhiều người được giao các trọng trách lãnh đạo chủ chốt trong các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp và các tổ chức kinh tế ở các địa phương trong cả nước.
         Hiện nay, Viện duy trì hợp tác với 30 cơ sở liên kết đào tạo trong cả nước để quảng bá tuyển sinh, phối hợp đào tạo các ngành: Luật, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin, Báo chí, Công tác xã hội, Bất động sản, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành... Bồi dưỡng cấp chứng chỉ 15 loại chứng chỉ như: Hướng dẫn viên – điều hành tour du lịch, Môi giới bất động sản, Bồi dưỡng công chức văn phòng thống kê, Bồi dưỡng công chức văn hóa xã hội, Thư pháp hộ tịch... Phối hợp với các đơn vị trong nước và quốc tế tổ chức các kỳ thi IELT; thiết lập quan hệ liên kết, hợp tác với một số cơ sở giáo dục, trường đại học quốc tế để tổ chức các hoạt động như tập huấn kỹ năng, khảo thí, bồi dưỡng Tiếng Anh, bồi dưỡng Tiếng Việt và quảng bá văn hóa Việt Nam... Phát triển nguồn tài liệu in ấn, tài liệu điện tử và các loại hình dịch vụ thông tin phục vụ cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên sau đại học của Đại học Huế cũng như các bạn đọc ngoài Đại học Huế. Ngoài ra, Viện chú trọng đẩy mạnh công tác ứng dụng CNTT vào phục vụ, hỗ trợ đào tạo và phần mềm quản lý trong toàn Đại học Huế.
         Với những đóng góp tích cực của mình vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế đã vinh dự được đón nhận những phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ và Ủy ban Nhân dân tỉnh trao tặng như: Huân chương Lao động hạng nhì, Huân chương Lao động hạng ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Chủ tịch các tỉnh trong cả nước.
   
  Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Đào tạo từ xa (nay là Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

  Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Đào tạo từ xa (nay là Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì.
   
         Hiện nay, Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế đẩy mạnh đổi mới căn bản mọi mặt hoạt động nhằm nâng cao khả năng thích ứng và năng lực cạnh tranh; tạo chuyển biến đột phá về phương thức đào tạo mở và năng lực ứng dụng công nghệ thông tin, đa dạng hóa ngành nghề, trình độ, hình thức đào tạo và bồi dưỡng; sáng tạo trong tổ chức các dịch vụ phục vụ và hỗ trợ giáo dục, đào tạo; tích cực và chủ động huy động mọi nguồn lực tài chính để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo và dịch vụ trên nền công nghệ số... tạo đà cho phát triển bền vững, góp phần tích cực trong việc xây dựng nền giáo dục mở và xây dựng Đại học Huế sớm trở thành Đại học Quốc gia.
         Dưới đây là một số ảnh hoạt động của Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế. 
   
   
   
   
   
  PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn, Quyền Viện trưởng Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin trao bằng tốt nghiệp đợt thi tháng 7/2020 cho sinh viên tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận.
   

  Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin tham gia Ngày hội tuyển sinh, tuyển dụng và sàn giao dịch việc làm nhân lực CNTT tỉnh Thừa Tiên Huế do Sở LĐ-TBXH phối hợp với TTCNTT tỉnh tổ chức. 

   

   (*) Chú thích: Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế được thành lập theo Quyết định số 46/QĐ-ĐHH ngày 13 tháng 01 năm 2020 của Giám đốc Đại học Huế trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (tiền thân là Trung tâm Đào tạo từ xa – Đại học Huế, được thành lập theo Quyết định số 359/GDĐT ngày 24/01/1995 của Bộ trưởng Bộ GDĐT), Trung tâm Học liệu (được thành lập theo Quyết định số 186/QĐ-ĐHH-TCNS ngày 17/4/2002 của Giám đốc Đại học Huế) và Trung tâm Công nghệ Thông tin Đại học Huế (được thành lập theo Quyết định số 636/QĐ-ĐHH-TCNS ngày 31/12/2004 của Giám đốc Đại học Huế).

   Nguồn: P.T.N.H

  Ngày đăng: 25/12/2020
  ------------------------------------
  Trang trước   Bản in