Thăm dò ý kiến
Bạn thấy website của Trung tâm như thế nào?
 •  Rất đẹp
 •  Đẹp
 •  Bình thường
 •           
  Tin tức sự kiện
  Đại hội Công đoàn cơ sở Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin – Đại học Huế

     Sáng ngày 24.3.2021,  Công đoàn cơ sở Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin – Đại học Huế đã tổ chức đại hội Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2020 – 2022. Đây là Đại hội lần thứ I, được tổ chức giữa nhiệm kỳ do hợp nhất 3 đơn vị theo Quyết định số 14/QĐ-CĐ ngày 28/2/2020 của Ban Thường vụ Công đoàn Đại học Huế.

     Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Duân - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện; lãnh đạo các Phòng chức năng, Trung tâm trực thuộc cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Viện.

     Thay mặt Ban chấp hành lâm thời CĐCS Viện, đồng chí Cao Văn Thông – Chủ tịch Công đoàn cơ sở đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp hoạt động nhiệm kỳ 2020-2022.

     Trong thời gian qua, mặc dù mới hợp nhất đơn vị nên gặp những khó khăn nhất định, nhưng Công đoàn Viện đã có những cố gắng trong việc động viên tinh thần đoàn kết của người lao động; tổ chức tốt các hoạt động và đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Công đoàn đã bám sát các hoạt động của đơn vị, đưa ra các phương thức hoạt động linh hoạt đem lại hiệu quả, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đặt ra. Các hoạt động của Công đoàn luôn nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng nhiệt tình trong đội ngũ đoàn viên, VC, NLĐ. Ban Chấp hành Công đoàn luôn sát cánh cùng NLĐ để giải quyết những phát sinh trong quá trình công tác, từ đó tạo điện kiện thuận lợi để NLĐ yên tâm công tác. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong thời gian qua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Các hình thức hoạt động chưa được phong phú, thành tích các hoạt động phong trào văn nghệ thể thao chưa cao, các hoạt động nghiên cứu khoa học, hội nghị, hội thảo còn nhiều hạn chế; nguồn thu tài chính của chính quyền bị giảm, kinh phí hoạt động của Công đoàn eo hẹp. Từ đó, phải cắt giảm nhiều hoạt động, nhiều khoản phúc lợi của VC, NLĐ.

     Đồng chí Nguyễn Duân - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục, Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế phát biểu chúc mừng Đại hội, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà CĐCS Viện đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị BCH Công đoàn Viện trong nhiệm kỳ này cần phải tăng cường hơn nữa sự đoàn kết, gắn bó trong cán bộ, VC, NLĐ phát huy dân chủ trong hoạt động công đoàn; chăm lo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động; thu hút đoàn viên, người lao động tích cực tham gia vào các hoạt động của công đoàn, tạo niềm tin cho người lao động.

     Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện, đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn – Bí thư Đảng ủy, Q. Viện trưởng đã ghi nhận những kết quả mà BCH lâm thời CĐCS Viện đạt được trong thời gian qua, thống nhất với những phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới tập trung các nội dung trọng tâm sau:

  Duy trì các hoạt động thuộc về chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn;

  Phấn đấu giữ vững danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh” các năm học;

  Phấn đấu đạt được phần thưởng và các danh hiệu của Công đoàn cấp trên;

  Tham gia đầy đủ các phong trào, hoạt động do Công đoàn cấp trên tổ chức;

  Hng năm, tổ chức các hoạt động của Công đoàn Viện;

  Duy trì và tham gia tốt các hoạt động xã hội, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu được giao;

  Tổ chức cho VC, NLĐ tham quan, ngh dưỡng và khám sức khỏe hng năm;

  Giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp để hoàn thành chỉ tiêu phát triển Đảng theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ Viện.

     Sau thời gian làm việc nghiêm túc, hiệu quả với tinh thần trách nhiệm cao,  Đại hội đã bầu 7 đồng chí tham gia BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2020-2022.

     Một số hình ảnh tại Đại hội:

  Đồng chí Cao Văn Thông - Chủ tịch Công đoàn cơ sở đọc báo cáo tại Đại hội.

  Đồng chí Nguyễn Duân - Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế phát biểu chỉ đạo Đại hội.

  Đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Q. Viện trưởng phát biểu chỉ đạo Đại hội.

  Đồng chí Nguyễn Duân thay mặt Ban thường vụ Công đoàn Đại học Huế tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

  Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ 2020-2022 ra mắt nhận nhiệm vụ.

   

  Nguồn : P.T.N.H
  Ngày đăng: 26/03/2021
  ------------------------------------
  Trang trước   Bản in
  Tin khác
  Viện Đào tạo mở và Công nghệ Thông tin – Đại học Huế tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 (12/05/2021)
  Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Hội sách và Văn hóa đọc tại Viện Đào tạo mở và Công nghệ thông tin - Đại học Huế (22/04/2021)
  Khai giảng lớp đại học ngành Luật và Ngôn ngữ Anh tại TP.Hồ Chí Minh (22/04/2021)
  Tiếp tục khai giảng lớp đại học ngành Ngôn ngữ Anh tại Khánh Hòa (22/04/2021)
  Tổ chức kết hợp lễ bế giảng – trao bằng tốt nghiệp đại học và khai giảng khóa mới tại tỉnh Bình Thuận (30/03/2021)
  Lễ khai giảng lớp Luật khóa 2021 tại Đồng Nai (29/03/2021)
  Lễ bế giảng – trao bằng tốt nghiệp đại học kết hợp khai giảng khóa mới tại tỉnh Bình Phước. (29/03/2021)
  Khai giảng lớp đại học ngành Luật tại Gia Lai (23/03/2021)
  Khai giảng lớp đại học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đăk Nông (22/03/2021)
  Thêm 50 cử nhân Luật hệ đào tạo từ xa vừa tốt nghiệp tại Huế (26/01/2021)
  Xem tất cả...